khô gà lá chanh

CÁC MÓN ĂN VẶT SÀI GÒN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Ăn Vặt Sài Gòn là từ dùng để chỉ nhưng món ăn vặt phổ biến được sản xuất hoặc bán tại Sài Gòn – Tp. HCM. Sài Gòn là nơi sản xuất và xuất hiện nhiều món ăn vặt hấp dẫn, đa dạng mẫu mã, phong phú hương vị và là nguồn hàng để bán đi khắp nơi.

Danh sách món ăn vặt Sài Gòn phổ biến được ưa thích nhất:

Khô Gà

Khô gà là món ăn vặt được ưa chuộng trong suốt khoảng thời gian dài từ những năm 2015 đến nay. Nhắc đến khô gà thì người ta thường nhớ tới khô gà lá chanh, tuy nhiên sau một thời gian thì các món ăn đã biến hoá hơn nhiều rồi, có thêm những biến thể mới.

Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh là món ăn vặt rất đặc trưng và trở thành hiện tượng được yêu thích trong khoảng thời gian dài. Khô gà lá chanh được làm từ thịt ức gà tươi, ướp cùng gia vị, ớt, trộn thêm lá chanh. Cái hương vị dai thơm của thịt gà sợi sấy khô, hoà cùng vị cay nồng của ớt, the the giòn giòn của lá chanh làm người ta không thể không vương vấn sau một lần ăn thử món này.

khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh không chỉ là một món mà từ chính món ăn vặt này mà có nhiều cách chế biến thay đổi một chút, tạo nên những biến thể khô gà lá chanh khác, ngon không kém. Những loại khô gà lá chanh được sản xuất và phân phối bởi AVSG Foods mà bạn có thể tham khảo:

Khô gà lá chanh mềm cay hảo hạng

Khô gà lá chanh cay mềm hảo hạng được chế biến từ những ức gà tươi nóng, được chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, an toàn, chất lượng nhất. Khô gà lá chanh cay mềm hảo hạng là phiên bản được AVSG Foods phân phối với số lượng nhiều nhất đi khắp các tỉnh và gửi ra nước ngoài. Những sợi khô gà dai mềm, cay nhẹ phù hợp cho hầu hết những người tiêu dùng từ trẻ con đến người lớn, người già và được dùng phổ biến trong nhiều trường hợp. Độ dai ngon và độ tươi của sợi gà được AVSG Foods đảm bảo chất lượng bằng cách đảm bảo nguyên liệu.

khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh không cay

Khô gà lá chanh không cay ra đời để đáp ứng cho tín đồ ăn vặt nhí và tín đồ ăn vặt thuộc trường phái không cay. Phải nói rằng để làm nên hương vị món khô gà lá chanh không cay AVSG Foods thì xưởng đã chăm chút rất nhiều để tạo nên một món ăn tròn vị. Hương vị khô gà lá chanh không cay được cảm nhận rất rõ độ dai, ngọt, tươi, thơm của từng sợi gà. Nguyên liệu thịt ức gà càng tươi nóng thì mới làm nên được những thớ khô gà không cay thật  hấp dẫn. Bình thường nếu ăn khô gà có vị cay (đặc biệt là cay nhiều) thì vị cay sẽ lấn át một phần hương vị gốc của món ăn thì khi ăn món khô gà không cay này, bạn sẽ cảm nhận được rất rõ.

khô gà lá chanh

Những tín đồ nhí rất ghiền món khô gà lá chanh không cay của AVSG Foods, và trên thị trường có rất ít xưởng làm hương vị không cay này.

Khô gà lá chanh giòn rụm

Khô gà lá chanh ngoài hương vị dai mềm cay truyền thống thì để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, AVSG Foods ra mắt phiên bản khô gà lá chanh cay giòn rụm. Khi nhắc đến “giòn rụm” thì bạn có thể tưởng tượng nó đạt đến độ giòn như thế nào rồi đó, giòn như snack luôn. Khi đưa từng sợi khô gà vào miệng thì nó giòn rụm rộp rộp luôn nhé.

khô gà bơ tỏi
khô gà bơ tỏi

Nhu cầu ăn vặt của khách hàng AVSG Foods – Ăn Vặt Sài Gòn rất đa dạng. Có khách hàng rất thích độ dai mềm để cảm nhận sợi khô gà thật rõ, nhưng cũng có khách lại thích giòn giòn, cay cay để nhai cho thật đã. Và AVSG Foods sẽ đáp ứng hết! Quý khách sẽ tìm thấy ở shop AVSG Foods những món khô gà mà chỉ độc quyền AVSG Foods mới có thôi.

Khô gà bơ tỏi giòn rụm

Nếu hỏi trong các món khô gà của xưởng AVSG Foods thì đâu là món đặc biệt nhất? Đó là món khô gà bơ tỏi giòn rụm độc đáo, đặc sản, trải nghiệm một lần là ghiền khó quên được. Để làm nên được món khô gà bơ tỏi giòn rụm đặc sản này thì từng ức gà cần phải lựa chọn những phần tươi ngon nhất, ức phải to đạt chuẩn để khi xé sợi ra không bị vụn nhỏ sợi. Đặc biệt, khô gà bơ tỏi giòn rụm được xé sợi bằng tay để đảm bảo độ lớn của sợi, sau khi sấy giòn rụm lên không bị gãy vụn quá nhiều.

khô gà bơ tỏi
khô gà bơ tỏi

Với loại khô gà bơ tỏi giòn rụm thì gia vị được dùng để ướp rất chọn lọc và ướp rất ít gia vị để đảm bảo độ thơm ngon tinh khiết của sợi thịt gà.

Từng miếng gà khi bỏ vào miệng giòn rụm, thơm lừng mùi tỏi sẽ để lại cho bạn cảm giác khó quên.

Khô gà quay tứ xuyên giòn rụm

Nếu như nhắc đến thương hiệu bán khô gà nào chiều lòng khách hàng thì không thể bỏ qua AVSG Foods được. Trong danh sách những món khô gà đặc sản thì còn thêm hương vị khô gà quay tứ xuyên giòn rụm AVSG Foods cho khách hàng tha hồ lựa chọn. Có những vị khách khó tính không thể ăn lá chanh, khô ăn vị tỏi được nhưng muốn một hương vị nào đó đặc biệt khác lạ. Thế là vị khô gà quay tứ xuyên giòn rụm ra đời.

Khô Gà Quay Tứ Xuyên Cay Giòn Rụm giá sỉ

Vị khô gà đặc trưng với độ thơm cay của ngũ vị hương, mùi gà quay không thể lẫn vào đâu được, kết hợp cùng độ giòn xốp của sợi gà được sấy đạt tới nhiệt độ phù hợp.

Khô gà ớt hiểm giòn không lá chanh

Khô gà ớt hiểm hay còn gọi là khô gà xé cay hay khô gà sợi cay. Khô gà xé sợi cay là món khô gà truyền thống, được ra mắt đầu tiên trong các loại khô gà. Món khô gà xé cay ban đầu được làm sợi mềm. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện món khô gà lá chanh thì khô gà xé cay không phải là món được ưa chuộng nữa. AVSG Foods mang đến cho bạn sự lựa chọn độc đáo, thú vị hơn với món khô gà xé cay giòn rụm dưới cái tên khô gà ớt hiểm giòn rụm.

khô gà ớt hiểm giòn

Bạn sẽ nghĩ chỉ khác nhau ở độ giòn thôi chứ gì. À không phải vậy nhé. Độ giòn rụm của khô gà nhà AVSG Foods nếu bạn đã ăn thử thì sẽ thấy không phải giòn nhẹ nhẹ như các bên khác mà là giòn rụm nhé. Với độ giòn rụm như snack thì nó tạo cho món khô gà hương vị khác hẳn luôn nhé. Độ cay của khô gà ớt hiểm cũng vừa phải chứ không quá cay để những bạn ít ăn cay vẫn có thể ăn được.

Khô Heo

Khô heo là món làm mưa làm gió trong một khoảng thời gian khá dài trước khi khô gà lá chanh ra đời. Khô heo là món ăn vặt độc lạ mà chỉ Sài Gòn mới có.

Khô heo khác với chà bông heo từ cách làm, hình dạng sợi đến cả gia vị. Nếu chà bông heo là món quá quen thuộc và đa dạng, được dùng nhiều trong các gia đình thì khô heo là món mới lạ, hấp dẫn. Chà bông heo được dùng như món ăn kèm vào xôi, bánh mì hay cơm, cháo. Khô heo không chỉ được dùng tương tự như chà bông heo mà nó trở thành một món ăn vặt. Món ăn vặt nghĩa là bạn có thể ăn bất cứ khi nào, ăn riêng một mình món đó cũng thấy đủ ngon rồi.

Khô Heo Cháy Tỏi Cay giá sỉ

Cách làm khô heo cũng gần như cách làm khô gà. Thịt heo được cắt thành tảng lớn, luộc chín, xé sợi to vừa phải rồi ướp gia vị. Sau khi thấy gia vị ngấm vừa tới thì đem xao trên chảo tới khi sợi thịt heo ngấm gia vị hoàn toàn thì cho vào lò sấy. Các thành phần thường được sấy chung với khô heo như ớt, tỏi, có nơi còn cho cả lá chanh.

Khô heo ở AVSG Foods có đa dạng các loại khô heo khác nhau, phù hợp với khẩu vị ăn đậm đà hay thanh nhạt.

Khô heo cháy tỏi

Khô heo cháy tỏi là món ăn vặt đặc trưng khi nhắc tới khô heo. Đây là món ăn vặt có vị mặn ngọt đậm đà, cay nhẹ. Thịt heo sau khi được luộc lên, xé thành sợi to, ướp gia vị và sấy khô kèm với ớt, tỏi miếng. Điều đặc biệt trong cách chế biến khô heo cháy tỏi là phần tỏi miếng được chia làm 2 phần, 1 phần được ướp sấy chung với sợi khô heo từ đầu nên miếng tỏi dính vào sợi khô, dẻo dẻo ăn rất ngon. Phần tỏi còn lại thì được chiên giòn lên, trộn vào khô heo sau khi sấy xong nên miếng tỏi vẫn còn giòn rụm.

Khô Heo Tỏi Hắc Xì Dầu giá sỉ

Những khách nào không ăn được khô gà thì khô heo là món ăn rất đáng được cân nhắc vì giá thành hợp lý, gia vị thơm ngon. So với khô gà thì khô heo giá cao hơn một tí nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với khô bò.

Trước khi khô gà xuất hiện thì khô heo cháy tỏi đã được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, từ sau khi khô gà lá chanh được phổ biến thì tỉ lệ người ăn khô heo bị giảm lại. Lý do không phải khô heo không ngon (đặc biệt còn ngon hơn cả khô gà) mà do thịt heo nguyên liệu giá vốn đã cao nên giá khô heo cao hơn khô gà. Với những tín đồ ăn vặt khó tính và không thể ăn thịt gà thì họ vẫn tiếp tục ủng hộ khô heo cháy tỏi AVSG Foods từ những năm 2015 đến nay.

Khô heo mắm tỏi

Khô heo mắm tỏi là món khô heo được AVSG Foods cho ra mắt sau món khô heo cháy tỏi. Một số khách hàng của AVSG Foods sau khi đã ăn thử nhiều lầ món khô heo cháy tỏi thì họ giới thiệu thêm những khách hàng khác nữa. Có một vài khách hàng phản hồi với AVSG Foods rằng họ thích ăn loại khô heo có vị thanh nhạt truyền thống như vị của chà bông.

Chiều lòng khách hàng, AVSG Foods cho ra mắt sản phẩm khô heo mắm tỏi. Với gia vị được tiết chế nhất có thể, khách hàng được ăn những sợi khô heo dai mềm và cảm nhận được độ ngọt thuần tuý của thịt heo. Gia vị chính được sử dụng tạo nên độ mặn của khô heo là nước mắm ngon. Vị của loại khô heo này thanh nhạt, mặn là vị mặn của nước mắm, cay nhẹ.

Khô heo mắm tỏi phù hợp với người thích ăn nhạt, người lớn tuổi hoặc cho các bé ăn kèm cùng với cháo.

Khô Bò

Khô bò là món ăn vặt có từ rất lâu rồi và nhắc đến khô bò như nhắc đến sự sành ăn, sự xa xỉ. Khô bò được xem là món ăn vặt Sài Gòn có giá trị cao, là món không chỉ dùng để ăn mà còn là món quà đặc sản rất phù hợp. Khô bò được tiêu thụ nhiều nhất trong những dịp đặc biệt như tết, lễ hay những chuyến du lịch, về thăm bạn bè, người thân.

Khô bò được làm từ những tảng thịt bò tươi ngon, tuỳ vào loại khô bò miếng, khô bò viên, khô bò que hay khô bò sợi mà thịt bò được cắt ra cho phù hợp.

Để làm được những miếng khô bò thơm ngon thì nguyên liệu làm là thịt bò phải tươi ngon trước đã, và gia vị an toàn. Cách làm khô bò không quá khó, và quý khách có thể tìm hiểu về những cách làm khô bò được chia sẻ nhiều trên internet. Tuy nhiên, làm khô bò tốn kha khá thời gian và cần khéo tay nữa. Do đó, để nhanh chóng chọn được món khô bò ưng ý làm quà tặng thì đơn giản nhất là liên hệ AVSG foods để chọn được món khô bò ưng ý nhé.

Khô bò miếng

Khô bò miếng là khô bò dạng miếng. Để làm được khô bò dạng miếng thì tảng thịt bò được cắt rất to, rồi cắt thành từng miếng với độ dày vừa phải, sao cho khi ướp có thể ngấm gia vị tốt và không bị vụn sau khi sấy. Khô bò miếng là món ăn vặt khô bò đặc trưng nhất, được ưa chuộng nhất trong các loại khô bò. Đây là món đồ khô truyền thống nhất, trước cả khô gà, khô heo.

Từ trước tới nay, lễ tết hoặc đi thăm hỏi bà con, bạn bè, việc cầm theo một gói khô bò miếng là hành động rất tình cảm, và rất quý.

làm thịt bò khô miếng, cách làm bò khô miếng dẻo

Khô bò miếng cũng chia ra khô bò miếng mềm, khô bò miếng giòn, khô bò miếng mềm loại dày, loại mỏng, loại ít gia vị, loại có sả và loại không có sả.

Tuỳ vào thói quen và khẩu vị của bạn mà có thể bạn thích loại khô bò miếng vị này hay vị khác. Hiện nay các xưởng khô bò lớn đều tập trung ở Sài Gòn, tuy nhiên cũng có những vị khô bò truyền thống từng vùng miền như khô bò Đà Nẵng, khô bò Quảng Ngãi, khô bò Quảng Nam. Tất nhiên, vị khô bò được ưa chuộng nhất và phổ biến nhất vẫn là khô bò Sài Gòn.

Hiện tại AVSG foods có khô bò miếng mềm dày (khô bò vàng) và khô bò miếng mềm mỏng (khô bò đỏ). Bên cạnh đó, AVSG Foods cũng làm khô bò miếng giòn cho những quý khách có yêu cầu. Loại khô bò miếng giòn này làm kỳ công hơn, hao hụt nhiều hơn khô bò miếng mềm nên giá thành cũng nhỉnh hơn. Tuy nhiên, những khách hàng nào đã ghiền loại khô bò miếng giòn này thì không muốn đổi qua loại nào khác nữa.

Khô bò miếng giòn

Khô bò miếng giòn là món mới của AVSG Foods. Đây là món rất đặc biệt và khó làm. Tuy nhiên, do khách hàng yêu cầu nhiều nên AVSG Foods chiều lòng khách hàng mà chế biến món này.

Khô bò miếng giòn được làm từ thịt bò tươi ngon, cắt miếng ra từ những tảng thịt lớn. Quy trình làm khô bò miếng giòn cũng gần giống như khô bò miếng mềm. Tuy nhiên, để sấy được lên tới độ giòn rụm thì quy trình phức tạp hơn, thời gian sấy lâu hơn và phải canh lửa thường xuyên để độ giòn vừa tới mà không bị khét đen.

Sau khi được sấy thành phẩm thì khô bò miếng giòn được phân loại những miếng lớn, miếng vừa và những miếng vụn. Do khô bò miếng giòn sau khi được sấy giòn rụm lên thì rất dễ bị vụn gãy nên hao hụt rất nhiều.

ướp bò khô miếng, khô bò miếng pichi

Độ giòn của miếng khô bò chính là điều đặc biệt của món ăn này. Tuy nó rất ngon với tín đồ ăn đồ ăn vặt giòn, nhưng những vị khách thích cảm nhận vị thịt bò dai mềm thì đây chưa hẳn là lựa chọn phù hợp.

Do đó, quý khách có thể nhắn cho AVSG Foods để được tư vấn cụ thể những món ăn phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Khô bò viên

Khô bò viên hay còn gọi là khô bò cục, khô bò lúc lắc là dạng khô bò được cắt thành cục nhỏ vuông vuông vừa ăn.

Trong các loại khô bò thì khô bò viên là món mới xuất hiện sau này. Viên khô bò giống như món bò lúc lắc hoặc bò cắt hạt lựu vậy. Những viên khô bò nhỏ nhỏ vừa miệng cho 1 lần ăn mà không cần phải cắt hay xé. Trong những buổi liên hoan hoặc picnic, đi chơi hay đang ngồi trên xe oto thì món khô bò viên này lại tỏ ra rất tiện dụng. Nếu với miếng khô bò lớn, để lấy ra chia nhau sẽ hơi ngại vì dùng tay xé, và lớn nhỏ không đều nhau, thì khô bò viên là lựa chọn tuyệt vời.

Khô bò viên được cắt thành viên vuông vuông với độ dày dày hơn khô bò miếng nên khô bò viên hơi khô hơn và dai hơn khô bò miếng 1 chút. Khi cắn đôi viên khô bò, bạn sẽ cảm nhận rõ từng thớ thịt bò săn chắc.

Tuy nhiên do khô bò viên sẽ hơi dai cứng hơn nên những bạn thích ăn mềm thì có thể cân nhắc đổi sang khô bò miếng nhé.

Khô bò que

Khô bò que là khô bò được cắt thớt theo hình dạng như cái que, tiện dụng cho ăn từng que một. Khô bò que được cắt theo thớt dọc, đảm bảo độ dai ngon của khô bò mà rất tiện lợi cho mỗi lần ăn.

Giữa 3 loại khô bò là khô bò miếng, khô bò cục, khô bò que thì khô bò mềm nhất là khô bò miếng, dai nhất là khô bò viên (khô bò cục) và khô bò que là dai tương đối ở giữa 2 loại khô bò kia.

Trong các loại khô bò tại AVSG Foods kể trên thì món bán chạy nhất, được ưa chuộng nhất là khô bò miếng mềm cay loại dày. Loại khô bò miếng này được cắt tảng rất to, ướp gia vị thơm ngon, là loại hảo hạng phù hợp để làm quà tặng.

khô bò miếng nhà làm, bò khô miếng ướt

Khô Mực

Khô mực là một trong những món thuộc danh sách best seller (bán chạy nhất) của AVSG Foods. Không biết nhu cầu thị hiếu hay do những khách hàng của AVSG Foods là tín đồ của các món hải sản. Khô mực ăn vặt so với các món như khô gà thì nhìn hấp dẫn hơn, mới lạ hơn.

Khô mực là loại hải sản được đánh bắt ở các vùng biển dọc đường bờ biển nước ta. Những tỉnh dọc miền trung là nguồn cung cấp nguyên liệu chính để sản xuất các loại khô mực.

Tuỳ vào loại mực nào, con lớn hay nhỏ mà được chế biến thành các món ăn vặt khác nhau rất hấp dẫn.

Khô mực cán tẩm nguyên con

Khô mực cán tẩm nguyên con hay còn gọi là khô mực cán tẩm gia vị ăn liền. Khô mực cán tẩm nguyên con là món ăn vặt truyền thống và là món quà ý nghĩa khi du khách có cơ hội du lịch đến các tỉnh miền trung (đặc biệt là Nha Trang). Người tiêu dùng biết đến món khô mực cán tẩm gia vị ăn liền qua các thương hiệu đến từ Nha Trang, tuy nhiên ở Hồ Chí Minh cũng sản xuất rất nhiều và cung cấp đi cả nước.

mực khô tẩm bột chiên giòn, mực cán tẩm đà nẵng, Đồ ăn vặt ngon AVSG
mực khô tẩm bột chiên giòn, mực cán tẩm đà nẵng, Đồ ăn vặt ngon AVSG

Khô mực cán tẩm chia ra loại cao cấp (chuyên dùng để tặng) là loại con to, cán mỏng vừa phải, ướp gia vị rất ít để giữ độ tươi ngọt của thịt mực.

Khô mực cán tẩm nguyên con loại ăn vặt có kích cỡ nhỏ hơn (dài hơn 20 cm) được tẩm ướp gia vị đậm đà, có thể làm quà tặng và dùng ăn vặt. Loại này được tiêu thụ rất nhiều vì rất ngon mà giá thành lại hợp lý.

Khô mực xé sợi hấp nước dừa

Trong các loại mực khô thì mực xé hấp nước dừa là món best-seller mà hầu hết khách hàng đến shop AVSG Foods đều hỏi đến món này. Bên cạnh đó, khách sỉ yêu cầu lấy sỉ ăn vặt mực hấp nước dừa để vềphân phối lại rất nhiều.

Mực xé hấp nước dừa là món gì mà được tìm kiếm đến vậy?

khô mực xé sợi hấp nước dừa
khô mực xé sợi hấp nước dừa

Mực xé hấp nước dừa là món ăn vặt sài gòn được làm từ những con mực rất lớn, tươi ngon mang đi hấp nước dừa và xé sợi. Mực hấp nước dừa được ưa chuộng do món ăn vặt này rất dễ ăn, thơm ngọt tự nhiên sợi mực mà không bị gắt gia vị. Món mực xé sợi hấp nước dừa không được tẩm ướp gia vị mà chỉ được hấp lên xé sợi ra thôi nên rất phù hợp cho những vị khách ăn nhạt. Món ăn vặt này không cay, vị ngọt ngọt nên trẻ con cũng rất thích.

Món ăn vặt mực xé hấp nước dừa là món ăn ngon lành, hấp dẫn, dễ ăn và phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình. Đây là một trong những món ăn vặt hiếm hoi mà phù hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình, và đáp ứng được khẩu vị từ người lớn đến trẻ con.

Mực xé sợi hấp nước dừa được dùng trong những trường hợp nào?

Là một trong những món ăn vặt thu hút khách nhiều nhất nên bạn cũng đoán được nó hot như thế nào rồi. Món ăn vặt thì được dùng trong nhiều trường hợp vì sự tiện dụng của nó. Nếu liệt kê những trường hợp ăn mực hấp thì có thể kể đến dùng trong văn phòng ăn vặt bữa xế trưa, ăn vặt tại nhà chống đói, đem theo picnic ăn trên xe hoặc liên hoan.

Khô mực xé tẩm gia vị

Khô mực xé tẩm gia vị khác gì so với mực xé sợi hấp nước dừa?

Khô mực xé tẩm gia vị có liên quan gì đến khô mực cán tẩm nguyên con không?

 

Món này là món ăn vặt và cũng là nguyên liệu cho món ăn vặt bánh tráng trộn. Bạn có nhớ trong các gói bánh tráng trộn có những sợi mực xé tẩm dai dai, mặn mặn, ngọt ngọt không? Đó chính là khô mực xé tẩm gia vị.

Những con mực lớn được lựa riêng theo kích cỡ và cán mỏng để bán thành món khô mực cán tẩm gia vị nguyên con. Mực nguyên con được cắt riêng phần vây, đuôi và những phần rìa để nguyên con được đẹp. Những phần được cắt riêng đó, và những con mực nhỏ hơn cũng được cán mỏng và xé sợi, tẩm ướp thêm gia vị.

Món mực xé tẩm gia vị có giá thành rẻ hơn so với mực cán nguyên con vì nó là mực nhỏ và những phần rìa. Nhưng về độ ngon thì cũng không kém là mấy. Với các bạn sinh viên, học sinh thì món ăn vặt này rất phù hợp.

Khô Cá

Bên cạnh khô mực thì khô cá cũng là món ăn vặt thuộc nhóm thuỷ hải sản rất được ưa thích.

Người tiêu dùng Việt mình ở nước ngoài khi đi xa rất nhớ quê và nhớ hương vị quê nhà. Nếu nói về độ phong phú của các món ăn vặt thì trên thế giới, bên cạnh Thái Lan chỉ có Việt Nam mình thôi. Điều đặc biệt của giới ẩm thực Việt Nam là mỗi vùng miền lại có những món ăn vặt rất đặc trưng. Do đó, khi đi làm, hoặc sống ở nước ngoài thì người Việt mình luôn nhớ những hương vị đậm đà quê hương này.

Tuy nhiên, theo quy định xuất cảnh của hải quan thì không phải món ăn nào cũng được mang ra nước ngoài. Những món rất hấp dẫn như khô gà, khô heo, khô bò

Khô cá thiều que

khô cá thiều que
khô cá thiều que

Nếu bạn muốn chọn một món ăn vặt nào đó lạ lạ, mặn ngọt, dai dai và có thể mang đi nước ngoài thường xuyên thì có thể cân nhắc món khô cá thiều que nhé.

Khô cá thiều que được chế biến theo cách khác biệt hơn so với các loại khô như khô gà, khô heo hay khô bò. Cá thiều được tách phần thịt và bỏ đi phần xương cá. Với thịt cá thu được thì người ta sẽ trộn chung với các loại gia vị như mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, ớt. Sau đó, cá được ép thành miếng vuông, đem nướng lên và cắt thành sợi sau khi cá được nướng chín.

Khô cá thiều que được cắt theo từng sợi nhỏ vừa ăn, dai dai, thơm ngon mùi tiêu cay cay nữa. Khô cá thiều que nếu muốn ăn ngon hơn thì có thể chấm cùng với tương ớt.

Khô cá thiều miếng

khô cá thiều miếng
khô cá thiều miếng

Nếu bạn thích ăn những khô que dài, dai thì chọn cá thiều que. Tuy nhiên, như những phản hồi của khách hàng AVSG Foods thì đôi khi họ thích những thớ khô mềm hơn là dai.

Cũng là cá thiều nhưng được chế biến theo cách khác loại cá thiều que, khô cá thiều miếng được làm mềm hơn. Với những loại gia vị giống như cá thiều que nhưng chỉ được ép vuông thành miếng và giữ được độ mềm dai thơm ngon.

Khô cá đuối nướng

Một trong những món quà của biển cả mang lại hương vị đặc sản không thể quên được một khi đã ăn qua. Đó là món khô cá đuối nướng từ vùng biển Vũng Tàu.

Thịt cá đuối dai và giòn giòn sần sật đặc trưng mang đến sự thú vị cho người ăn. Cá đuối là loại cá rất phổ biến được dùng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên để giữ ăn được lâu hơn sau mỗi chuyến ghe về thì người ta làm thịt cá, ướp gia vị rồi phơi khô.

Khô cá đuối được nướng lên rất thơm. Đây xem như món ăn thịt cá khô cao cấp mà chỉ những người tiêu dùng sành ăn mới đam mê. Khô cá đuối sau khi được nướng lên thì tách bỏ hết phần xương, chỉ chừa lại những phần sụn non và thịt dai thơm. Cá đuối khô nướng ăn riêng một mình cũng rất ngon, và còn ngon hơn nữa khi ăn cùng mắm me sền sệt.

 

Cơm cháy chà bông – cơm cháy mắm hành

Các món cơm cháy chà bông không còn gì là xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam và đặc biệt là các tín đồ ăn vặt. Cơm cháy chà bông vốn là món ăn vặt truyền thống, đi từ những phần cơm bị cháy ở đáy nồi, ăn cùng kho quẹt hay chà bông thì nay đã trở nên trau chuốt hơn, trở thành món ăn quà tặng cao cấp.

Tại AVSG Foods, bạn sẽ tìm thấy những vỉ cơm cháy chà bông, cơm cháy không chà bông và cả cơm chiên mắm hành gói nhỏ phù hợp cho nhu cầu ăn vặt từ cao cấp tới bình dân.

Cơm cháy chà bông rụm

Cơm cháy chà bông rụm là món cơm cháy siêu chà bông. Những hạt cơm no tròn được sấy lên giòn rụm, thơm phức, phủ lên lớp mắm hành mặn mặn vừa ăn, trên cùng là lớp chà bông gà dày cộm hấp dẫn.

Cơm cháy chà bông là món nên có ở trong nhà để phòng khi đói bụng giữa khuya. Nếu có tổ chức những buổi đi chơi, đi picnic bãi biển hay đi đâu xa thì mang theo ăn trên xe cũng rất tiện lợi. Vào những dịp đặc biệt đi thăm bạn bè, người thân hay đi du lịch thì cơm cháy chà bông là món quà mang đậm đà hương vị quê hương đáng được chọn lựa.

xuong com chay cha bong com chay cha bong ninh binh

xuong com chay cha bong com chay cha bong ninh binhCơm cháy chà bông rất được tín đồ ăn vặt ưa chuộng. Có nhiều thực khách từ nước ngoài về hay ghé AVSG Foods shop để mua và muốn mang ra nước ngoài để tặng bạn bè của mình. Một điều đáng tiếc là không phải nước nào cũng cho mang các đồ ăn vặt có thịt vào, nên đôi lúc không để mang đi được.

Để đáp ứng nhu cầu thương nhớ hương vị quê nhà của người tiêu dùng, AVSG Foods cho ra mắt món cơm cháy mắm hành giòn rụm thơm ngon nhưng không rắc chà bông gà, ép hút chân không để khách hàng có thể mang ra nước ngoài dễ dàng.

Có vẻ món cơm cháy mắm hành giòn rụm này đáp ứng đúng nhu cầu ăn vặt của rất nhiều bạn bè khách hàng ở nước ngoài nên số lượng hàng đi của AVSG Foods ngày càng nhiều. Đóng gói 250g tiện dụng, gọn nhẹ dễ mang đi, lại còn hút chân không, sẵn sàng lên máy bay bất cứ lúc nào, món cơm cháy rụm mắm hành quá phù hợp cho những giỏ quà quê hương.

Cơm cháy chiên mắm hành

Nếu cơm cháy chà bông hay cơm cháy rụm mắm hành làm mưa làm gió ở phân khúc quà tặng thì cơm cháy chiên mắm hành lại là món ăn vặt bình dân, dân dã, gần gũi.

Cơm cháy chiên mắm hành là những miếng cơm được ép mỏng 1cm – 2cm, tròn nhỏ gọn, mang chiên lên giòn rụm rộp rộp. Sau khi cơm tròn được chiên lên thì quết nhẹ lớp nước sốt mắm hành ớt làm sẵn sệt thơm.

Món cơm cháy chiên mắm hành này được biệt được giới học sinh, sinh viên và ăn vặt văn phòng ưa chuộng. Đây là món ăn vặt bình dân, giá thành vô cùng hợp lý cho nhu cầu ăn vặt hàng ngày. Nếu bạn thấy bánh tráng trộn được ưa chuộng và tiêu thụ hàng ngày số lượng khủng như thế nào thì cơm cháy chiên mắm hành cũng gần giống như vậy. Món ăn vặt vừa ngon miệng, vừa rẻ, lại tiện dụng do được đóng sẵn gói nhỏ 3 cái, bảo quản được lâu hơn.

cơm cháy chiên mắm hành
cơm cháy chiên mắm hành

Cơm cháy lắc khô gà

Cơm cháy lắc khô gà, hay cơm cháy chiên lắc khô gà là sự kết hợp của món cơm cháy chiên miếng tròn nhỏ và món khô gà lá chanh dai mềm trứ danh.

Ban đầu, món cơm cháy lắc khô gà ra đời vì những gói cơm chiên miếng rất dễ bị bể khi vận chuyển. Những gói cơm miếng bị bể đó được đem tách ra và phối cùng với khô gà, và vô tình món này lại được nồng nhiệt chào đón.

Món cơm cháy chà bông là món ăn quá quen thuộc rồi. Cái hương vị giòn rụm của hạt cơm được sấy giòn rụm kèm thịt chà bông dai mềm thơm ngon là cảm giác hấp dẫn khó từ chối. Cơm cháy chiên giòn rụm quết mắm hành mà ăn kết hợp thêm ít sợi khô gà lá chanh dai dai phù hợp ăn vặt bình dân, ăn nhiều mà không ngán.

cơm cháy lắc khô gà
cơm cháy lắc khô gà

Những miếng cơm chiên được bẻ nhỏ vừa ăn bỏ sẵn vào hũ, rải thêm ít sợi khô gà để sẵn trên bàn, là món cứu đói giữa bữa là quá phù hợp.

Đậu phộng – Đậu hà lan

 

Đậu phộng rang tỏi ớt

 

Đậu hà lan rang tỏi ớt

 

Đậu hà lan wasabi

 

Đậu hà lan sữa

 

Đậu hà lan sầu riêng

 

Đậu hà lan phô mai

 

Hạt điều

 

Hạt điều rang tỏi ớt

 

Hạt điều vỏ lụa rang muối

 

Hạt bí rang tỏi ớt

 

Trái cây sấy giòn

 

Trái cây thập cẩm sấy giòn

 

Mít thái sấy giòn

 

Trái cây sấy dẻo

 

Xoài sấy dẻo

 

Gạo lứt – rong biển – snack bắp

 

Gạo lứt sấy rong biển

 

Rong biển cháy tỏi

 

Bắp sấy mắm tỏi

 

Bắp sấy bò lá chanh

 

Nui sấy bò lá chanh

 

Các loại bánh

 

Bánh gấu mix 3 màu

 

Bánh đồng tiền mix hạt dinh dưỡng (bánh hạt điều)

 

 

Danh sách những địa điểm ăn vặt sài gòn

Ăn vặt Sài Gòn quận 1

Ăn vặt Sài Gòn quận 2

Ăn vặt Sài Gòn quận 3

Ăn vặt Sài Gòn quận 4

Ăn vặt Sài Gòn quận 5

Ăn vặt Sài Gòn quận 6

Ăn vặt Sài Gòn quận 7

Ăn vặt Sài Gòn quận 8

Ăn vặt Sài Gòn quận 9

Ăn vặt Sài Gòn quận 10

Ăn vặt Sài Gòn quận 11

Ăn vặt Sài Gòn quận 12

Ăn vặt Sài Gòn quận Phú Nhuận

Ăn vặt Sài Gòn quận Tân Bình

Ăn vặt Sài Gòn quận Bình Thạnh

Ăn vặt Sài Gòn quận Bình Tân

Ăn vặt Sài Gòn quận Thủ Đức

Ăn vặt Sài Gòn quận Gò Vấp

Ăn vặt Sài Gòn huyện Bình Chánh

Ăn vặt Sài Gòn huyện Hóc Môn

Ăn vặt Sài Gòn huyện Củ Chi

Hình ảnh những món ăn vặt Sài Gòn

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.