Khô Bò Sợi Mềm Cay giá sỉ

Tại sao nên chọn kinh doanh đồ ăn vặt?

Kinh doanh đồ ăn vặt đang dần được nhiều bạn trẻ và cả những chị em có kinh nghiệm kinh doanh lựa chọn để nâng cao thu nhập của mình. Bây giờ, khi bạn lướt facebook hay dạo quanh các quán cafe, các quán trà sữa thì bạn sẽ bắt gặp nhiều món ăn vặt hấp dẫn được bày bán tại đó. Vậy đâu là lý do mà nhiều người chọn kinh doanh đồ ăn vặt như vậy?

Kinh doanh đồ ăn vặt dễ bắt đầu và cần ít vốn

Khác với các ngành nghề cần nhiều kiến thức, đồ ăn vặt rất đơn giản với những món ăn gần gũi hấp dẫn mà khi bạn nhìn qua là biết ngay. Ăn vặt là các món ăn ngon, bắt mắt, tiện lợi và đa dạng, có thể được ăn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau như ở nhà, cơ quan làm việc, đi picnic, đi xem phim, cafe, hay đơn giản là mang theo để ăn bất cứ khi nào để chống đói.

Bán đồ ăn vặt là bán sự thèm thuồng. Để bán được đồ ăn vặt thì không cần bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm bán hàng trước đó, hay phải kiến thức gì cao siêu. Bạn chỉ cần ăn món ăn vặt đó thấy ngon, chụp hình hấp dẫn và chia sẻ những hình ảnh đó cùng với review chân thật của mình lên trang cá nhân facebook là đã có cơ hội bán được hàng. Gia nhập ngành ăn vặt như thế thì quá dễ rồi, đúng không?

Bán đồ ăn vặt cũng cần vốn khá ít. Bạn chỉ cần chưa tới 1 triệu đồng là có thể chọn mua sỉ vài món ăn vặt về để bắt đầu bán lại được rồi. Vốn bao nhiêu thì bắt đầu bấy nhiêu, và AVSG Foods sẽ giúp tư vấn cụ thể cho bạn chọn những món nào để bắt đầu phù hợp.

Nhu cầu người tiêu dùng ăn vặt cao

Theo nghiên cứu thì dù ở độ tuổi nào, người ta cũng có nhu cầu ăn vặt cả. Người nhiều tiền thì ăn món giá trị cao, người ít tiền thì chọn món rẻ hơn. Danh sách các món ăn vặt rất đa dạng, phù hợp đáp ứng yêu cầu của hầu hết người tiêu dùng. Đặc biệt là giới sinh viên và các anh chị em làm việc văn phòng rất ưa chuộng các món ăn vặt dễ gây nghiện này.

Nhiều điều kiện hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh ăn vặt

Hiện nay, khi điều kiện giao tiếp và tiếp cận thông tin rộng rãi qua facebook không thể dễ dàng hơn nữa, việc kinh doanh ăn vặt được lợi thế phát triển rất lớn. Bạn chỉ cần một tài khoản cá nhân trên facebook là có thể bắt đầu đăng bài bán hàng được rồi.

Kinh doanh đồ ăn vặt hiện được bán qua rất nhiều kênh, trong đó có thể kể đến như các app bán đồ ăn: Nowfood, Grabfood, Gofood, Lozi, Baemin. Thông qua các app, bạn chỉ cần đăng món ăn của mình lên, khách hàng lên các app tự chọn món và đặt hàng, shipper đến nhận hàng để mang giao cho khách.

Bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt như thế nào?

Dưới đây, AVSG Foods liệt kê các bước giúp bạn bắt đầu vào ngành nhé.

  1. Xác định nhóm khách hàng của mình
  2. Chọn nguồn cung cấp đồ ăn vặt an toàn, uy tín, đáng tin cậy
  3. Chọn món ăn vặt phù hợp với nhóm khách của mình
  4. Chọn kênh tiếp cận khách hàng và bắt đầu viết bài hoặc chuẩn bị thủ tục đăng ký
  5. Lên danh sách bài viết món ăn hàng ngày để cập nhật đến khách hàng
  6. Chọn đơn vị giao hàng phù hợp theo từng đơn hàng
  7. Thu tiền và tái đầu tư vào nguồn hàng

Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn, AVSG Foods sẽ chia sẻ thêm ở các bài viết khác sau nhé.

Cần tư vấn sản phẩm ăn vặt phù hợp, bạn đừng ngại lên hệ AVSG Foods qua hotline 0973882057 nhé.

Hẹn gặp bạn sau nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.