Tim hieu ve le hoi com tron lon nhat Han

Tìm hiểu về lễ hội cơm trộn lớn nhất Hàn Quốc: Jeonju Bibimbap Festival

[Hi]

Lễ hội cơm trộn Hàn Quốc là lễ hội ẩm thực độc đáo được tổ chức thường niên vào tháng 10 tại làng Hanok, tỉnh Jeonju, được mệnh danh là thành phố ẩm thực của xứ sở kim chi.

Đến đây, chúng ta có thể hòa mình vào không khí lễ hội sôi động, tìm hiểu và trao đổi về ẩm thực nước bạn thông qua các hoạt động như làm cơm trộn khổng lồ, trưng bày đồ dùng ăn uống, tham gia các cuộc thi nấu ăn, hay đơn giản là nếm thử món cơm trộn đặc biệt nơi đây và đắm mình trong sự cổ kính không gian với kiến ​​trúc làng Hanok.

Lễ hội Bibimbap từ lâu đã trở thành địa điểm đắt giá thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan và trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực lâu đời của Hàn Quốc.

bibimbap Không chỉ là món ăn để làm no cái bụng đói mà nó còn là một câu chuyện lịch sử truyền thống đầy ý nghĩa. Tương truyền, bibimbap bắt nguồn từ cơm nắm của những người lính ra trận, hoặc một bát cơm trộn vội vàng của một người nông dân, đôi khi là cao quý với những nguyên liệu đắt tiền trộn với gạo. Vua và các cận thần.

Nhưng dù dành cho ai, trong hoàn cảnh nào thì cơm trộn Hàn Quốc vẫn luôn là món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đất nước này. Con người Hàn Quốc dù trải qua bao nhiêu thập kỷ, du nhập bao nhiêu nền văn hóa ẩm thực ngoại lai thì cơm trộn vẫn là món ăn bất biến trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Đến với lễ hội, chắc chắn chúng ta sẽ choáng ngợp trước cảnh tượng nhào trộn một bát cơm khổng lồ cùng với sự náo nhiệt sôi động của người dân nơi đây.

Hình ảnh món cơm với 9 nguyên liệu truyền thống chủ đạo như thịt bò, trứng, bông cải xanh, bí ngòi, cà rốt, giá đỗ, kim chi cải thảo, nấm đông cô và đậu xanh thu hút mọi sự chú ý của du khách nước ngoài.

Rất nhiều hoạt động vui chơi như tham quan làng Hanok, diễu hành, hòa nhạc cũng như các cuộc thi nấu ăn. Từ đó, chúng ta có thể hiểu thêm về sự đa dạng phong phú của nền ẩm thực Hàn Quốc.

Như mọi khi, lễ hội cơm trộn lớn nhất Hàn Quốc 2020 sẽ diễn ra tại Jeonju. Đây chắc chắn là một điểm đến độc đáo và thú vị hấp dẫn du khách nước ngoài.

Ngày đặt: Từ ngày 8 tháng 10 năm 2020 đến ngày 11 tháng 10 năm 2020

Trong: Khu phố Hyanggyo ở Làng Hanok Jeonju

Ban tổ chức: Lễ hội thành phố Jeonju / Jeonju Bibimbap

Nhà tài trợ: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quản lý và An ninh, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm, Jeollabuk-do, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, Trung tâm Di sản Phi vật thể Quốc gia, Trung tâm Văn hóa Jeonju Hanbyuk, Jeonju Hyanggyo, Trung tâm Văn hóa Wanpanbon, Văn hóa Truyền thống Jeonju Viện đào tạo, Bảo hiểm nhân thọ Kyobo.

Theo jeonjucity.kr

[Hz]

Leave a Comment

Your email address will not be published.